top of page

Cách mình đạt 7.5 IELTS sau 5 tháng

Với điểm từng kỹ năng Listening: 9.0 - Reading: 8.5 - Writing: 7.0 - Speaking: 6.0. Tụi mình cùng đến với đôi lời chia sẻ của học viên Trần Đình Nam (THPT Mạc Đĩnh Chi) về quá trình để đạt được điểm số siêu “cool” này nha!


 

Chào Đình Nam, wow, IELTS 7.5 là band điểm hơi bị ngầu. Chắc bạn chăm học tiếng Anh từ nhỏ hay sao nè?

Một điều thú vị nhẹ nhàng là việc học tiếng Anh của Nam lại bắt nguồn từ sở thích “hơi bị ham chơi” 1 tẹo, video-game… Cứ nhớ hồi đó Nam rất “ấm ức” khi cố gắng hiểu game, rồi lại cố thử nghe các streamers nước ngoài chia sẻ kinh nghiệm chơi game… Vậy mà thích tiếng Anh luôn.


Lý do Nam chọn học tại OLA là gì?

Trước chị mình có học tại OLA và thấy hết sức hiệu quả nên đăng ký liền cho mình một khoá. Chị còn gửi gắm “nhờ thầy Minh, thầy Khôi gò nắn để đạt 7.0”. Vậy mà giờ vượt hẳn target với IELTS 7.5, cả nhà mừng quá luôn.


Rồi học Trung học với cả IELTS, cực nhiều không nè?

Hồi đầu mình cũng lo tại chương trình Trung học cũng kín mít hà, rồi giờ thêm lịch học IELTS nữa, nên cũng sợ lắm. Nhưng học xong 2 buổi đầu cùng thầy Minh và thầy Khôi, Nam bị thuyết phục bởi cách dạy ngôn ngữ ứng dụng siêu hay. Không phải học dồn hay học vẹt, nên thích quá học lì luôn.


Học 5 tháng, Đình Nam thấy mình tiến bộ sao nè?

Điều ưng nhất của Nam là tư duy phân tích khi học IELTS với thầy Minh và thầy Khôi đó. Mình dần có khả năng  phân tích đề IELTS như một ma trận, lại trong thời gian siêu ngắn. Rồi Nam tự thấy tính logic mình tăng cao. À, thầy Minh và thầy Khôi chỉ dẫn cách quản lý thời gian trong mọi tình huống phòng thi nữa. Mà mình áp dụng vào quá trình thi mới ra điểm 8.5 IELTS Reading ngọt lừ nè.


-----

Cảm ơn những chia sẻ cực dễ thương và chân thành của bạn Trần Đình Nam, cũng cảm ơn Nam đã tin tưởng lựa chọn OLA để chinh phục IELTS nè. Tụi mình chúc Nam sẽ có thêm nhiều thành công trong học tập và cuộc sống nha!!bottom of page